“Tấm gương cô nuôi giỏi, tận tụy, nhiệt tình trong các hoạt động của trường” (23/09/2020 16:48)

Cô Nguyễn Thị Loan cô nuôi trường Mầm non Thượng Cát là một tấm gương tốt được đồng nghiệp khen ngợi.

          Trong cuộc sống chúng ta được biết đến có vô số tấm gương người tốt, việc tốt điển hình được nhắc tên trên các mạng xã hội, trên truyền hình hay các cổng thông tin điện tử để lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương giữa người với người trong cộng đồng. Những gì nhìn thấy là những hành động đẹp, lối sống, cách nghĩ, việc làm đẹp mang ý nghĩa thực tế không phô trương, không mang tính chất bệnh thành tích, trục lợi cho bản thân mình. Bởi xung quanh chúng ta đâu đó vẫn còn rất nhiều gương người tốt, việc tốt dù chỉ là làm công việc hàng ngày rất bình thường nhưng vô cùng có ý nghĩa mà không phải ai cũng biết.

          Thực tế trong những năm học vừa qua ngành giáo dục nói chung và Trường Mầm non Thương Cát nói riêng đã có rất nhiều tấm gương điển hình tiên tiến về gương người tốt - việc tốt được nhà trường, phòng giáo dục Quận Bắc Từ Liêm biểu dương như cô: Nguyễn Thị Bích Ngọc (Hiệu trưởng), Lê Phương Thủy (Hiệu phó), cô Nguyễn Thị Hiền, cô Nguyễn Thu Huyền, cô Nguyễn Thị Minh Phương, cô Trần Thị Hường... và nhiều cô giáo khác trong nhà trường là những giáo viên tiêu biểu, là tấm gương cho các đồng nghiệp, học sinh noi theo. Bên cạnh đó còn rất nhiều, rất nhiều tấm gương khác luôn thầm lặng chăm sóc giáo dục các con từng ngày ở trường mầm non từng bước đưa nhà trường đi lên vững mạnh như ngày nay thì không thể không nhắc đến có sự góp sức của những cô nuôi, trong đó cô Nguyễn Thị Loan- Tổ trưởng tổ nuôi, người đảng viên gương mẫu năng nổ nhiệt tình không ngừng đổi mới sáng tạo những món ăn ngon.

          Cô có duyên đến với nghề khi tuổi đời không còn trẻ nhưng với sự nhiệt tình, yêu trẻ, tâm huyết với nghề luôn sáng tạo đổi mới các món ăn giúp các con ăn ngon miệng mỗi ngày là cô vui phấn khởi, điều đó tiếp thêm sức mạnh cho tinh thần vì sự nghiệp trồng người chung của tất cả mọi người.

          Hàng ngày cô cùng các đồng nghiệp đến trường từ rất sớm để nhận thực phẩm, kiểm tra thực phẩm đảm bảo tươi, ngon đạt chất lượng để kịp thời chế biến cho các con. Là tổ trưởng tổ nuôi khâu chế biến thực phẩm cũng được cô giám sát tổ nuôi, đôn đốc chị em trong tổ làm việc đúng quy trình 3 bước sao cho sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có chất lượng tốt nhất. Cẩn thận, tỉ mỉ, an toàn là vậy cô không ngừng trao đổi với đồng nghiệp nâng cao chất lượng bữa ăn của trẻ theo mùa, theo tuần chẵn- lẻ và theo nhu cầu, sở thích của trẻ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Để làm được điều đó quả không phải dễ nhưng với sự quyết tâm, nhiệt tình của cô nuôi, người đảng viên gương mẫu đi đầu luôn phấn đấu không ngừng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Hình ảnh: Chế biến thực phẩm sạch - an toàn

          Năm học vừa rồi nhà trường phát động các tổ, khối thực hiện đổi mới, sáng tạo thi đua. Đặt ra cho các cô tổ nuôi thử thách cao hơn có những đổi mới hơn trong các món ăn, các cô mạnh dạn họp thống nhất mỗi tuần đổi mới một món ăn cho các con và cô là người đầu tiên trong phong trào đó. Tình yêu thương của cô được đong đầy trong những bữa ăn, món ăn tâm huyết mà cô chế biến... Mỗi ngày các con đi học về được ăn no, khỏe mạnh khoe với bố mẹ mình ở trường con được ăn ngon lắm. Có phụ huynh còn phản ánh lại rằng: “Cô ơi! con về cứ bảo con ăn cơm ở trường ngon lắm, canh ngọt, cháo cũng ngon con ăn nhiều lắm. Mai mẹ đến trường con ăn thử xem...” Nghe phụ huynh phản ánh đầy sự cảm ơn được truyền lại từ con trẻ tôi trao đổi với cô cảm thấy mình cũng được ấm lòng. Vì đây là môi trường tốt, yên tâm để phụ huynh tin tưởng, gửi con với trọn niềm tin, tôi thấy hãnh diện vô cùng.

          Ngoài công tác của tổ nuôi cô còn tham gia tất cả các hoạt động, phong trào của nhà trường trong các năm học: Như hiến máu nhân đạo, tham gia các hoạt động của hội phụ nữ, các hoạt động của Đảng…

          Năm học 2019 – 2020, nhà trường tổ chức cuộc thi “Trang trí cây đào, cành mai mừng tết canh tý 2020”. Công việc chính của cô là một cô nuôi nhưng cô hăng hái tham gia dược các cô khu Thượng Cát tin tưởng giao nhiệm vụ vào nhóm tranh trí cây đào. Từ khâu chọn cây, khuân vác, trang trí cô đều làm được và làm rất tốt không kém gì các cô giáo khéo tay trên lớp. Kết quả cuộc thi không phụ lòng tin tưởng của các cô khi cây đào nhóm các cô trang trí đạt giải xuất sắc.

 

Hình ảnh: Chế biến thực phẩm tổ nuôi    Hình ảnh: “Trang trí cây đào”

          Làm việc ở một môi trường nóng bức, vất vả nhưng cô luôn tươi cười với đồng nghiệp, luôn gần gũi, cởi mở, thân thiện với tất cả mọi người, giúp đỡ nhiệt tình, ai có công việc gì cô đều lăn xả vào và không nề hà nặng nhọc vất vả. Dù cuộc sống của cô cũng rất khó khăn không được như mong muốn song cô luôn vượt lên hoàn cảnh, vững vàng động viên chị em trong trường chia sẻ khó khăn với mọi người. Trong con người cô lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, một con người hoạt bát, nhanh nhẹn, nhiệt tình đáng để cho tất cả giáo viên, nhân viên học tập.

           Để nhà trường vững mạnh có được như ngày hôm nay không phải thành tích của riêng ai hay của một cá nhân nào đó mà sự góp sức của cả một tập thể trong đó có những người cô nuôi như cô.....Cám ơn cô người mẹ nuôi tuyệt vời bên các con trường Mầm non Thượng Cát yêu thương!

                                                                                                                Người viết: Hoàng Thị Minh