Ngày hội hiến máu "Xuân yêu thương" của giáo viên trường mầm non Thượng cát (07/04/2019 13:15)

Sáng ngày 6/4/2019 tại trung tâm văn hóa quận, giáo viên trường mầm non Thượng Cát đã tham gia ngày hội hiến máu "Xuân yêu thương"

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI TRƯỜNG MẦM NON THƯỢNG CÁT!

            Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

          Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Trường mầm non Thượng Cát đã tham gia thực hiện tốt kế hoạch “Xuân yêu thương” của UBND quận.

            Sáng ngày 6/4/2019, các cô giáo trường Mầm non Thượng Cát đã tới trung tâm văn hóa quận để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu. 
            Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các giáo viên trong  nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực, với tinh thần tự nguyện có những cô giáo đã tham gia rất nhiều lần.
            Giáo viên trường mầm non Thượng Cát rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. 
            Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

  

                               

                                 

   Hình ảnh các cô trước giờ vào hiến máu.

Cô giáo Hoàng Thị Quý đang hiến máu.   

 Cô Nguyễn Thị Hạnh và cô Vũ Thị Hương đang hiến máu.

Cô Vũ Thị Hương tham gia hiến máu lần thứ 2 trong năm học qua.

Cô giáo Trần Thị Hồng Gấm trong phòng hiến máu

Cô Ngô Thu Hường đang hiến máu.

            Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo “Xuân yêu thương” này của các cô giáo trường mầm non Thượng Cát, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnhviện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

                                        Người viết: Nguyễn Thị Hậu