CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CỦA TRƯỜNG MẦM NON THƯỢNG CÁT. (24/09/2020 16:48)

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CỦA TRƯỜNG MẦM NON THƯỢNG CÁT.

        Sốt xuất huyết (SXH) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể phát triển thành dịch do virus dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. SXH “có mặt” ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, SXH xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa.

      Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể gây thành dịch lớn làm nhiều người mắc cùng lúc, gây khó khăn cho việc chăm sóc và điều trị, giảm sức lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đến muộn có thể dẫn đến sốc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, trụy tim mạch, tay tê liệt, hôn mê dẫn đến tử vong cao, đặc biệt là trẻ em.

       Với thông điệp “KHÔNG CÓ LĂNG QUĂNG - KHÔNG CÓ SỐT XUẤT HUYẾT” Nhà trường chủ động nâng cao trách nhiệm trong dọn vệ sinh nhà trường, thường xuyên phòng chống muỗi sinh sản, như kiểm tra, kiểm soát các dụng cụ trong nhà trường không cần sử dụng thì không để chứa nước đọng. 

      Sau đây là một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết :