Công tác xây dựng môi trường lớp học chuẩn bị cho năm học mới (20/08/2018 12:12)

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới và Quốc khánh 2/9, đồng thời để tạo một môi trường giáo dục thật sự đẹp mắt, thân thiện, gần gũi thu hút trẻ đến lớp. Cán bộ, giáo viên trường Thượng Cát tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường đặc biệt là công tác xây dựng môi trường lớp học.

          Hòa chung không khí chào mừng năm học mới và Quốc khánh 2/9, đồng thời để tạo một môi trường giáo dục thật sự đẹp mắt, thân thiện, gần gũi thu hút trẻ đến lớp. Cán bộ, giáo viên trường Thượng Cát tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường đặc biệt là công tác xây dựng môi trường lớp học. Trong không khí sôi nổi, hào hứng, tất cả các nhóm, lớp đã tích cực trang trí môi trường lớp học mới lạ, hấp dẫn, gây được hứng thú và thu hút sự chú ý của trẻ. Các lớp đã chú trọng đầu tư trang trí lớp với đủ các góc chơi cho trẻ hoạt động, hình ảnh các góc chơi sống động, dễ thương, phù hợp với nhu cầu và hứng thú của trẻ, tạo các góc mở để phát triển khả năng tư duy của trẻ qua các hoạt động. Giáo viên các lớp chú trọng theo tiêu chí “Xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung trung tâm”.

        Với sự nhiệt huyết, yêu nghề và khả năng sáng tạo của mình, các giáo viên trường trường Mầm non Thượng Cát đã không ngừng tìm tòi học hỏi, sưu tầm và tận dụng tối đa các loại nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu phế thải như: hộp sữa, thìa sữa chua, len, vải, vỏ sò, ốc, ống hút, chai nhựa …Các cô giáo đã trang trí được nhiều góc chơi, với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương, không gian hoạt động thân thiện, phù hợp với tâm sinh lý của trẻ, phù hợp với tên gọi từng góc chơi nhằm thu hút được sự hứng thú của trẻ trong quá trình học tập, vui chơi.   

        Trong lớp học các góc được bố trí phù hợp, thuận tiện cho trẻ khi chơi, đồ dùng đồ chơi số lượng nhiều, có nhiều sản phẩm tự làm của cô. Ban giám hiệu đánh giá cao về tinh thần thi đua của giáo viên các lớp cũng như sự sáng tạo trong việc tạo các góc học tập mở cho trẻ hoạt động phù hợp với từng độ tuổi của từng lớp.

         Sau đây là một số hình ảnh:

Góc thiên nhiên

Góc "Bé khéo tay"

Góc Khám phá

Góc Phân vai

Góc xây dựng

       Chúc tập thể CB - GV - NV trường Mầm non Thượng Cát sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2018 - 2019!

                                                                                                                                 Tác giả

                                                                                                                       Đinh Thị Thanh Hòa