Tập huấn phòng cháy chữa cháy (05/11/2020 11:25)

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản gia đình và của mọi người, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

            Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy và Phòng chống cháy nổ trong trường mầm non, trong chiều ngày 04/11/2020, tại trung tâm văn hóa Quận đã tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho  giáo viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Mầm non trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và thực tập phương án chữa cháy tại khu vực sân.

            Tại buổi tập huấn, các giáo viên và nhân viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho thầy và trò sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm - một kĩ năng rất cần thiết cho mỗi cá nhân khi sự cố xảy ra và biện pháp chữa cháy.

 

Toàn cảnh hội trường Tập huấn

       Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các giáo viên và nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2  để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.        

    Sau đây là một số hình ảnh các giáo viên, nhân viên được tham gia thực hành các sử dụng các phương tiện chữa cháy tại sân trường:

                Buổi tập huấn đã giúp các giáo viên, nhân viên của các nhà trường nâng cao nhận thức về  tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng tốt phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra.

           Xin chân thành cảm ơn UBND Quận đã tổ chức cho các giáo viên của các nhà trường một buổi tập huấn PCCC hay, hiệu quả và ý nghĩa!